Súp Tổ Yến Thả Gà

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ
Súp Tổ Yến Thả Gà Để nấu súp yến thả gà bạn cần chuẩn bị: 400 gram thịt...

Súp Tổ Yến Thả Gà

Để nấu súp yến thả gà bạn cần chuẩn bị:

  • 400 gram thịt gà.

  • 2 trái bắp mỹ.

  • 2 quả trứng gà.

  • 5 tai nấm hương.

  • 2 muỗng bột năng.

  • 1 mớ nhỏ hành lá và ngò.

  • 2 củ hành tím.

  • gia vị nêm.

  • 20- 30 gram yến tinh chế.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và đem dập rồi băm nhỏ.

  • Hành lá và ngỏ rửa sạch, để ráo và xắt nhỏ.

  • Nấm hương rửa sạch cắt chân, ngâm nước nóng 20 phút cho nở. Sau đó xắt sợi nhỏ.

  • Bắp mỹ tách hạt, bỏ lõi.

  • Trứng gà đập và tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng.

  • Lườn gà rửa sạch bằng nước muối, rửa lại với nước sạch và để ráo.

  • Bột năng hòa tan với 1 chén nước sôi để nguội, khuấy đều cho tan.

  • Tổ yến tinh ngâm khoảng 20- 30 phút cho yến nở mà vẫn giữ độ dai.

Bước 3: Luộc gà:

  • Cho lườn gà vào nồi nước nhỏ và cho chút muối để luộc mau chín. Sau khi nước sôi hớt bọt trắng và đun thêm khoảng 5 phút.

  • Sau đó vớt gà ra và ngâm vào nước lạnh để thịt săn hơn. Khi gà bớt nóng thì xé nhỏ thịt gà thành sợi vừa ăn.

Bước 4: Nấu súp:

  • Luộc bắp đầu tiên cho thật mềm và sau đó đem ngâm vào nước lạnh để ráo, nước luộc bắp giữ lại để riêng. Sau đó, phi hành cho dậy mùi và cho gà xé nhỏ và nấm hương vào xào lên khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị. Đối với yến sào tinh sau khi ngâm nở thì đem chưng cách thủy trong vòng 20- 30 phút.

  • Cho nồi nước bắp luộc lên đun sôi, thêm gia vị vào và khuấy đều. Khi nước sôi cho chén nước bột năng, khuấy đều tay. Tiếp theo đổ lòng trắng trứng khuấy sao cho thành các sợi vân nhỏ. Sau đó cho bắp, thịt gà và nấm hương vào nấu cùng. Cho thêm hành ngò xắt nhỏ khuấy đều một lượt. Nêm nếm lại cho vừa miệng ăn. Cuối cùng là cho yến sào chưng lên trên cùng. Như vậy đã hoàn thành món súp yến thả gà siêu ngon rồi.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
1900 638 086
zalo